[Fic Trans Psycho-Pass] Stop Smoking! -Shinya x Akane-

posted on 22 Sep 2014 02:02 by ryu77-ht in Fiction directory Cartoon

Title : Stop Smoking!

Fandom : Psycho-Pass

Author : KawaiiNekoNami >> http://www.fanfiction.net/s/8861422/1/Stop-Smoking

Genre : Normal, Humor, Romance

Rating : PG

Pairing : Shinya x Akane

Note : ฟิคนี้เป็นฟิคแปล ที่เราแปลลงในWPไว้นานแล้วแหละ แต่เรายังไม่เคยเอามาลงในETเลย ก็เลยเอามาลงสักหน่อย >> Linkสำรอง

------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

สึเนโมริ อากาเนะถอนหายใจออกมา หลังจากที่ทำงานเอกสารกองสุดท้ายเสร็จ เธอยิ้มออกมาอย่างภูมิใจ ในขณะที่ตรวจเช็คงาน เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะจัดเรียงกองเอกสาร วางเป็นตั้งอย่างเรียบร้อย

 

ร่างเล็กยืนขึ้นเต็มความสูงที่มีเพียงน้อยนิดของเธอ พร้อมกับเหยียดแขน เพื่อไล่ความเมื่อยล้า และในที่สุด ก็เสร็จงานจริงๆสักที เธอจะได้กลับบ้านได้เร็วขึ้น แต่ก่อนจะกลับ ก็อยากจะได้กาแฟร้อนๆสักถ้วย

 

เมื่อคิดได้ดังนั้น ขาเล็กๆทั้ง2ข้างก็เริ่มก้าวเดินออกไป ปลายทางคือที่โรงอาหาร

 

พอถึงภายใน ก็เดินไปหยิบถ้วยกาแฟขึ้นมา ริมฝีปากเล็กๆฮัมเพลงออกมาเบาๆ ก่อนจะนั่งลงที่เก้าอี้ ใกล้หน้าต่าง และจ้องภาพทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองผ่านทางหน้าต่าง เธออดไม่ได้ที่จะยิ้มไปด้วย ในขณะที่จิบกาแฟ

 

นัยน์ตากลมสีน้ำผึ้งอมน้ำตาลกวาดมองไปรอบๆโรงอาหาร  ก็เห็นผม ตั้งๆ สีดำ ที่คุ้นเคย นั่งอยู่ถัดไปประมาณ 2-3 โต๊ะ ใบหน้าที่เล็กได้รูปของเธอขมวดคิ้ว หน้าบึ้งเล็กน้อย เมื่อพิจารณาคนๆนั้น

 

เพื่อนร่วมงานที่อยู่ตรงหน้าเธอ กำลังนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ในมือ และปาก คาบบุหรี่อยู่

 

เธอเกลียดการเห็นเขาสูบบุหรี่จริงๆ

 

ร่างบางทนอยู่เฉยๆไม่ได้ จึงเดินตรงไปยังที่ที่เขาอยู่

 

“โคงามิซัง รู้สึกว่า คุณจะเคยบอกว่าคุณจะหยุดสูบบุหรี่ไงคะ?” เธอเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงเชิงตักเตือน ก่อนจะนั่งลงตรงหน้าเขา และจิบกาแฟไปอีกอึก

 

ร่างสูงเงยหน้าขึ้นมาจากหนังสือพิมพ์ กระพริบตาเล็กน้อย ก่อนจะคิดถึงสิ่งที่ยัยเด็กผมสีน้ำตาลเข้มนี่พูด สายตาเธอจับจ้องไปที่บุหรี่ที่เขาคาบคาริมฝีปากอย่างรังเกียจ

 

อ้อ จริงสิ เขาลืมไป

 

เธอไม่ชอบให้เขาสูบบุหรี่

 

“เธอก็รู้ว่า มันยากสำหรับคนสูบบุหรี่จัดอย่างฉัน ที่จะให้เลิกสูบน่ะ” โคงามิพูดอย่างพยายามอธิบายเหตุผล

 

“งั้นคุณต้องรับรู้ไว้ซะ ว่าการสูบบุหรี่เป็นสาเหตุจะทำให้คุณตายนะคะ” เธอบ่น พลางเม้มริมฝีปากอย่างไม่พอใจ ในขณะที่เห็นควันที่พ่นออกจากปากของคู่กรณีของเธอ

 

“ไม่มีทาง! ฉันสาบานได้เลย 80% ที่เธอพูด มันเป็นเรื่องที่งี่เง่ามาก” จากนั้นผู้ใต้บังคับบัญชาก็หัวเราะออกมาน้อยๆ

 

เขามองไปที่ร่างเล็กที่ยังคงส่งสายตารังเกียจมาให้เล็กน้อย และจริงจังกับการที่จะให้เขาเลิกสูบให้ได้ แต่ยังไง โคงามิก็ตัดสินใจไม่สนใจกับสายตาที่ถูกส่งมานั่น ก่อนที่จะหันกลับมาตั้งใจอ่านหนังสือพิมพ์ที่อยู่ในมือต่อ

 

‘ทำไมเขาถึงดื้ออย่างนี้?’  อากาเนะคิด พร้อมกับถอนหายใจอย่างเหนื่อยใจ กับสุนัขล่าเนื้อที่สูบบุหรี่จัดตัวนี้

 

ทำไมเธอถึงรู้สึกเหมือนกำลังจัดการกับเด็ก5ขวบเนี่ย?

 

‘อืม น่าจะเป็นไปได้นะ เพราะเขาแสดงท่าทางแบบนี้ เกือบจะตลอดเวลา ระหว่างทำภารกิจ’ เธอเริ่มจ้องไปที่หน้าเขาอีกครั้ง ก่อนจะเลื่อนสายตาลงมาที่ริมฝีปาก ที่มีการขยับเล็กน้อย และจากนั้นเขาก็หยิบบุหรี่ออก

 

จู่ๆ ไอเดียเจ๋งๆ ก็บรรเจิดทันใด

 

ถ้าหากเธอหาอย่างอื่นมาแทนบุหรี่ล่ะ บางทีอาจจะเลิกบุหรี่ก็ได้ และก็ช่วยให้ปอดของเขาได้รับอากาศบริสุทธิ์ แทนควันพิษจากบุหรี่เสียที

 

พอคิดได้ เธอก็เริ่มลงมือทันที

 

นิ้วของเธอเคลื่อนไหวไปที่มือหนาที่ถือบุหรี่อยู่ อย่างช้าๆ และหยิบเอาแท่งบุหรี่ออก

 

โคงามิแสดงอาการไม่พอใจที่อากาเนะเอาบุหรี่ไปทันที เขาหันขวับ เตรียมที่จะต่อว่าเธอ แต่แล้ว ในขณะที่เขากำลังจะหันนั้น ริมฝีปากของเขากลับสัมผัสเข้าที่ริมฝีปากบาง

 

ตาของอากาเนะเบิกกว้าง อย่างตกใจ บุหรี่ที่ถูกลืม(ในตอนนี้)ก็ตกลงไปในถ้วยกาแฟของเธอ ใบหน้าเล็กขึ้นสีระเรื่ออย่างเขินอาย  ราวกับถูกจูบนี้สูบวิญญาณไป ทำเอาร่างเล็กๆของเธอไม่มีแรงพอที่จะทรงตัวไว้ได้

 

เมื่อสมองกลับมาทำงานอีกครั้ง เธอก็รีบผละออก ทำให้ปากของเธอเป็นอิสระ หน้าของเธอแดงก่ำ ในขณะที่ โคงามิมองอย่างไม่เชื่อสายตา

 

“ผ-ผู้สังเกตการณ์…” โคงามิพูดออกมา หลังจากที่หาเสียงของตัวเองเจอแล้ว

 

ร่างเล็กผมสีน้ำตาลเข้มสะดุ้งเล็กน้อย เมื่อได้ยินเสียงห้าวเรียกเธอ เธอไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี เธอรีบยกตัวเองขึ้นจากพื้น  พร้อมกับโค้งศีรษะลงสองสามครั้งอย่างรวดเร็ว เพื่อขอโทษ

 

“ฉ-ฉันขอโทษค่ะ โคงามิซัง! ม-มันเป็นแค่อุบัติเหตุ! ฉันแค่ต้องการจะถามคุณเฉยๆว่ามีอะไรอย่างอื่นไหมที่คุณจะติดมากกว่าบุหรี่ ล-แล้วคุณก็หันมา จ-จากนั้นก็…” เธอพูดอย่างตะกุกตะกัก แต่ยังไม่ทันจบประโยคดี ริมฝีปากหนาก็เข้าครอบครองริมฝีปากเธออีกครั้ง

 

“อืม… ฉันว่า ฉันเจอสิ่งที่ฉันติดมากกว่าบุหรี่แล้วซิ” โคงามิถอนจูบ ก่อนจะยิ้มออกมาอย่างเจ้าเล่ห์

 

“ห-หะ?” ร่างบางมองไปที่คนตรงหน้าอย่างตกใจ

 

“จากนี้ไป ถ้าหากเธอไม่ต้องการให้ฉันสูบบุหรี่ล่ะก็ เธอจะต้องเป็นที่สูบส่วนตัวของฉัน เมื่อไหร่ก็ตามที่ฉันอยากสูบ ฉันจะไปหาเธอ เพื่อจูบ ทุกที่ ทุกเวลา โอเคไหมล่ะ?”

 

อากาเนะจ้องลึกลงไปในตาสีฟ้าคริสตัลนั้น หวังว่าที่เขาพูดจะเป็นเรื่องตลก ประกายขบขันที่มักจะฉายประจำในนัยน์ตาเย็นชานั่น แต่คราวนี้ กลับไม่มีสักนิด มันมีแต่ความจริงจัง และความเจ้าเล่ห์ ที่ฉายชัดให้เห็น

 

เธอหันหน้าหนี เพื่อซ่อนใบหน้าสีแดงระเรื่อ ก่อนจะพูดอย่างตะกุกตะกัก

 

“คุ-คุณมันบ้า…” จากนั้นร่างเล็กก็รีบออกจากโรงอาหารอย่างรวดเร็ว ทิ้งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ยิ้มกว้างไว้ลำพัง

 

เธอไม่รังเกียจจูบของเขา ก็เท่ากับเธอไม่ปฎิเสธข้อตกลงซินะ

 

“เธอไม่เคยทำให้ฉันเบื่อเลยจริงๆ” เขาพึมพำกับตัวเอง รอยยิ้มกริ่มฉายชัดบนใบหน้า ในขณะที่เขาจ้องถ้วยกาแฟ ที่เธอทิ้งไว้ โดยที่มีบุหรี่ของเขาลงไปว่ายเล่นอยู่ในนั้น

.

.

.

.

.

*END*

Stop Smoking!

 

Talk /w me Foot in mouth

อันนี้คือ ไม่มีอะไรจะแก้ตัวจริงๆค่ะ ที่หายไปนานนี่ไม่ได้เกิดอะไรร้ายแรงเลยนะคะ ก็แค่จขบ.มันอู้!!! และขี้เกียจ!! แค่นั้นแหละค่ะ

เรายอมโดนถูกซ้อม โดนตี ทำร้ายเลยค่ะ Tongue out

คนที่ตามฟอลเราในทวิต จะรู้ค่ะ ว่าเรายังมีชีวิตอยู่นะ แต่ไอ้ที่ไม่ยอมมาลงโดสักทีเนี่ย บางครั้งก็เป็นเพราะเนตมันกากค่ะ บางวันก็เพราะขี้เกียจ บางวันก็ยุ่งเพราะการบ้านเยอะ อะไรแบบนี้  

  คราวนี้มาลงฟิคแปลของPsycho-Passค่ะ ชิปคู่ShinyaxAkane แน่นอนว่าสาย Normal !! เป็นหนึ่งในหลายๆเรื่อง(หรือไม่กี่เรื่องกันหว่า?)ที่เราจะชิปคู่นอร์มอล

ฉลองที่ season2 Trailer ออกแล้วค่ะ คือที่จริงมันออกมาได้สักพักแล้วล่ะนะ

   ก็น้าาาา! มีหน้าใหม่ๆเข้ามาเพียบเลย คะน้าก็ดูเข้มแข็งขึ้น ผิดกับซซ.แรกเลย ประเด็นหลักเลยคือ.... คุณโคเราหายไปหนายยยยย!? แล้วเขาจะได้ออกมาในซซ.นี้ไหมเนี่ย แล้วจะออกมายังไง? มิตร? ศัตรู? โอ๊ยยยย คืออยากดูแล้วอ่ะ ซซ.นี้ กิโนซะอาจได้เป็นพระเอก แทนที่คุณโคก็ได้! T^T

น่าจะได้ออนแอร์วันที่ 9 ตุลาคม ค่ะ ไม่ชัวร์เรื่องวันที่ แต่ยังไงก็ติดตาม ซซ.2นี้ด้วยนะคะ (/โค้ง)

Comment

Comment:

Tweet

#1 By (125.26.216.223|125.26.216.223) on 2015-08-15 08:53